Giới thiệu

Giới thiệu chung

1.CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO MẦM NON:
 
Chươngtrình giáo dục mới nhất theo chủ đề, sự kiện của Bộ GD-ĐT Việt Nam ban hành nhằm chuẩn bị cho bé năng lực và tố chất cần thiết tự tin gia nhập môi trường học tập ở bậc tiểu học.
 
Nội dung giảng dạy được thiết kế nhằm đảm bảo tốt nhất 5 mục tiêu đào tạo chínhyếu, bao gồm:
• Phát triển hoànhảo về thể chất 
• Phát triển hoàn hảo về nhận thức 
• Phát triển hoàn hảo về ngôn ngữ 
• Phát triển hoàn hảo về tố chất tình cảm xã hội 
• Phát triển hoàn hảo về tố chất thẩm mỹ.
 
* Chươngtrình (Anh ngữ)
Chươngtrình Anh ngữ do giáo viên nước ngoài phụ trách giảng dạy. Giáo viên Tiếng Anhcó trình độ chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy phù hợp với từng lứa tuổi của các bé mẫu giáo.
Cácbé sẽ được rèn luyện các kỹ năng ngôn ngữ trực tiếp với giáo viên nước ngoài thông qua những hình ảnh, trò chơi. Vì thế, các bé sẽ có được giọng chuẩn, phá tâm căn bản vững vàng và phong cách mạnh dạn, tự tin ngay từ những ngày đầu tiếp xúc với môn tiếng Anh.
 
* Chương trình làm quen với Tiếng Việt:
Chương trình tiếng Việt dành cho những bé từ 4 tuổi – 6 tuổi. các bé sẽ bắt đầu làm quen với chữ viết thông qua cácbài tập, các trò chơi ở mọi lúc mọi nơi. Dựa theo sách giáo khoa “Dành chonhững bé chuẩn bị vào lớp 1” của Nhà Xuất Bản Giáo Dục biên soạn. nhằm chuẩn bịcho các bé có một số vốn tiếng việt khi bước vào bậc Tiểu Học.
 
* Chươngtrình phát triển năng khiếu
Mỹ thuật / Fine Arts:
- Gồm các hoạt động như vẽ, tô màu, nặn tượng, tạo hình và các hoạt động thủ công khác nhằm phát triển sự sáng tạo của từng học sinh đồng thời mang đến cho các em cảm giác thành công. Nhà trường thường xuyên tổ chức các cuộc thi và trưng bày các tác phẩm đạt giải của học sinh.
 
Âm nhạc/ Music:
- Âm nhạc được xem là một phần không thể thiếu trong các hoạt động ở lứa tuổi mẫu giáo. Học sinh không chỉ được học hát, học khiêu vũ, đóng kịch mà còn được rèn luyện các kỹ năng sử dụng phím đàn và họcchơi nhạc. Mục đích của môn học nhằm giúp học sinh phát triển kỹ năng cảm thụâm nhạc và khuyến khích mạnh dạn – tự tin khi thể hiện tài năng qua các chươngtrình biểu diễn được tổ chức thường xuyên ở trường.
 
Giáo dục thể chất/Physical Education:
- Bao gồm các hoạt động như Aerobics, đá banh, cầu lông, nhảy bao bố… ngoài trời giúp học sinh phát triển thể chất một cách toàn diện nhất.
 
2. PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY:
 
- Nhà trường vận dụng một cách linh hoạt việc truyền thụ kiến thức bằng phương pháp tích hợp theo chủ đề nhằm phát triển toàn bộ các kỹ năng và khả năng của trẻ như:
  • Tư duy sáng tạo
  • Tự tìm hiểu và khám phá các hiện tượng và sự vật
  • Hình thành kỹ năng làm việc theo nhóm
  • Hình thành thói quen hoạt động thể chất thông qua các trò chơi vận động tích cực 
  •  
- Tạo điều kiện cho trẻ học qua các hoạt động vui chơi, các hoạt động thử nghiệm – khám phá dưới nhiều hình thức đa dạng theo đúng nhu cầu và hứng thú của trẻ. 
 
-  Các cô giáo luôn quan sát, nắm bắt tính cách bé, tạo ra những tình huống, sự kiện hoặc mở rộng chủ đề giảng dạy để bé tự khám phá, tự học tập nhằm nâng cao khả năng tư duy độc lập, đồng thời qua đó giáo dục nhân cách cho bé thông qua các hoạt động vui chơi sinh hoạt.
 
3. CÁC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA VÀ HẤP DẪN:
 
-  Nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt và vui chơi tập thể, các chuyến tham quan dã ngoại, học tập ngoài trời tại Thảo Cầm viên, Suối tiên, Đầm Sen,Viện Bảo tàng, ... nhằm giúp học sinh tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên thông qua phương pháp trực quan sinh động.
- Các chương trình lễ hội như: lễ hội trung thu, lễ hội hóa trang, Noel, Halloween, … rèn luyện cho các em sự tự tin, năng động và giúp các em làm quen và hiểu thêm về nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Việt Nam và nước ngoài.
 
4. NÂNG NIU CHĂM SÓC TỪNG BÉ:
 
- Tôn chỉ giáo dục “ Chăm sóc trẻ tận tình – giáo dục trẻ tận tâm”, vì thế nhà trường luôn dành sự quan tâm và sâu sát đến từng bữa ăn, giấc ngủ, sự phát triển thể chất và hình thành nhân cách của mỗi em.
 
- Sỉ số lý tưởng trong mỗi lớp học là 15 học sinh và 2 giáo viên và 1 bảo mẫu chuyên trách được đào tạo chính quy, tạo điều kiện cho các cô chăm sóc chu đáo từng học sinh.
 
-  Bữa ăn đảm bảo đầy đủ và cân bằng lượng calo hàng ngày cho các bé được tính trên chương trình foodkids, thực phẩm được đảm bảo vệ sinh an toàn do nhà cung cấpcó uy tín Vissan đảm trách.
 
- Bé được khám sức khỏe định kỳ 1 năm/ 2lần. Tẩy giun 1 năm / 2 lần, uống vitamin,sabin theo yên cầu lứa tuổi. Do các Bác sĩ tại Bệnh viện 115 đảm trách theo định kỳ.
 
BAN GIÁM HIỆU