Thứ Ba, 10-07-2018

Chuyên đề thực hành các món ăn của các quốc gia khu vực Đông Nam Á

Nem rán hay còn gọi là chả giòchả cuốnchả ramchả nem, chả phòng là món ăn ngon, nổi tiếng của người Việt và hầu khắp thế giới, có xuất xứ từ Trung Quốc, được chế biến từ những nguyên liệu dễ kiếm, cách thực hiện không phức tạp. Nem rán, cũng được gọi tắt là nem, là cách gọi phổ biến ở miền Bắc (một số nơi ở tỉnh Nam Định gọi là chả). Ở miền Trung, món ăn này thường gọi là chả cuốn (riêng ở Thanh Hóa) gọi là chả), còn ở miền Nam, nó được gọi là chả giò. Loại nem gói theo kiểu miền Nam được người Bắc gọi là nem Sài Gòn.

Nem rán luôn được làm từ cả vỏ tôm hoặc cắt nhỏ tôm nhuyễn, giò sống và một số hành lá, bọc trong bánh tráng (bánh đa nem) và chiên. Nem rán giống như hầu hết các mặt hàng thực phẩm đặc sản từ trung ương Việt Nam, không phải là phổ biến rộng rãi trong nhà hàng Việt ở nước ngoài. Một cuộn nem rán Việt khác với một cuộn chả giò của Trung Quốc ở chỗ nó thường nhỏ hơn và chứa thực phẩm chay hoặc thịt băm nhỏ / hải sản như thịt lợn, cua, tôm, thịt gà, khoai môn hoặc sắn, kính mì, nấm gỗ tai hoặc nấm sò và cà rốt băm nhỏ. Bánh tráng luôn được sử dụng để gói tại Việt Nam. 

 

Hôm nay, chúng ta ghé thăm lớp Kitty để xem các bạn ấy trổ tài làm món nem rán này như thế nào nhé !

Các hình ảnh khác