Thứ Hai, 12-12-2016 | 9:57AM GMT+7

THỰC ĐƠN CHO TRẺ SUY DINH DƯỠNG

 THỰC ĐƠN CHO TRẺ SUY DINH DƯỠNG

 
*   Hãy tăng lượng dầu mỡ trong khẩu phần ăn của trẻ:
Lượng dầu mỡ sẽ giúp cung cấp năng lượng gấp đôi so các loại chất khác như đạm và tinh bột cho trẻ. Đo đó, đối với khẩu phần ăn của trẻ, các mẹ nên cho thêm vào đó một thìa dầu ăn hoặc mỡ. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại dầu ăn giành cho trẻ có thể dùng trộn ngay vào thức ăn sau khi đã nấu chín.
*   Bổ sung chất dinh dưỡng vào khẩu phần ăn:
Đối với thức ăn của trẻ, các mẹ nên tuyệt đối lưu ý không nên xay quá nhuyễn thức ăn của trẻ bởi vì trong quá trình làm như vậy, các chất dinh dưỡng trong thức ăn sẽ biến mất. Để đảm bảo thức ăn vẫn còn đủ chất dinh dưỡng, khi chế biến, các mẹ chỉ cần chú ý băm nhỏ, nấu mềm sao cho trẻ vẫn có cảm giác được nhai chứ không phải chỉ thụ động nuốt mỗi khi được cho ăn. Cũng nên chú ý tới thành phần dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn của trẻ.
Đối với trẻ suy dinh dưỡng các mẹ nên cho trẻ ăn bổ sung trứng, thịt, cá và rau xanh được chế biến phù hợp với khẩu vị của trẻ, như vậy khi ăn trẻ sẽ cảm thấy ngon miệng hơn.
Khi trẻ đã bị suy dinh dưỡng thì trẻ cần bổ sung một số vi chất dinh dưỡng (vitamin và muối khoáng), Tăng bữa ăn cho trẻ.
Nếu bé bị suy dinh dưỡng, các mẹ hãy tăng bữa ăn cho trẻ, có thể cho trẻ ăn 5-6 bữa/ngày thay vì chỉ cho trẻ ăn 3 bữa.
Ngoài các bữa chính, trước khi đi ngủ, các mẹ cũng có thể cho trẻ ăn thêm một bữa tối phụ sau khi ăn bữa chính bằng cách cho trẻ uống nửa ly sữa hoặc nửa cốc sữa chua hoặc nửa quả chuối…, nếu cho trẻ ăn quá nhiều vào bữa phụ trẻ sẽ dễ bị nôn vì quá chán vì làm như vậy trẻ đỡ chán ăn.
Các mẹ lưu ý là không cho trẻ ăn hoặc uống nước trái cây, uống sữa trước mỗi bữa ăn vì như vậy trẻ sẽ ngang bụng và không muốn ăn vào bữa chính.